Góc học tập hiệu quả: Cách bố trí và chọn bàn ghế cho trẻ em

Góc học tập hiệu quả: Cách bố trí và chọn bàn ghế cho trẻ em

Góc học tập hiệu quả: Cách bố trí và chọn bàn ghế cho trẻ em

Góc học tập hiệu quả: Cách bố trí và chọn bàn ghế cho trẻ em

Góc học tập hiệu quả: Cách bố trí và chọn bàn ghế cho trẻ em
Góc học tập hiệu quả: Cách bố trí và chọn bàn ghế cho trẻ em

Tin tức

Góc học tập hiệu quả: Cách bố trí và chọn bàn ghế cho trẻ em

101 mẹo bố trí góc học tập cho cha mẹ

Chắc hẳn bậc phụ huynh nào cũng biết rằng một góc học tập hiệu quả sẽ đem lại lợi ích to lớn cho sự phát triển cũng như kết quả học tập của con yêu. Tuy nhiên, cũng không ít cha mẹ mắc phải vài lỗi sai “chết người” khiến cho góc học tập của con trở nên kém hiệu quả. Vậy có những mẹo bố trí góc học tập như thế nào mà cha mẹ cần thuộc lòng?

goc-hoc-tap

 

1. Nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên luôn là tốt nhất

Điều đầu tiên trong mẹo bố trí góc học tập đó chính là ưu tiên những nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên. Theo nhiều nghiên cứu tin cậy, con sẽ có nhiều hứng thú học tập, tràn đầy năng lượng hơn khi được học tập dưới ánh sáng tự nhiên. Ngoài ra, ánh sáng tự nhiên còn kích thích được trí sáng tạo của con, tốt cho mắt.

Vì vậy, cha mẹ khi bố trí góc học tập của trẻ nên chú ý chọn nơi có ánh sáng tự nhiên không quá chói, nằm ở góc vuông cửa sổ, tận dụng được ánh sáng tốt nhất.

2. Lựa chọn màu sắc

Màu sắc vừa tác động đến phong thủy góc học tập vừa tác động đến sự tập trung, khả năng sáng tạo của con. Do đó, cha mẹ cần nghiên cứu hết sức kỹ càng thay vì lựa chọn tùy tiện. Màu sắc cần nhẹ nhàng, dịu mắt.

giai-pha-hoc-tap-tot

 

Một số gợi ý cho cha mẹ gồm màu vàng nhạt, màu tím, hồng, xanh lá cây, xanh da trời. Cha mẹ nên hạn chế chọn màu tối như đen, xanh nước biển hay màu quá rực như đỏ. Các màu sắc này có thể khiến con không có hứng khởi học tập.

3. Hướng góc học tập rất quan trọng

Chọn hướng góc học tập sai có thể khiến cha mẹ phải hối hận. Hướng bàn học quay ra cửa ra vào có thể khiến con mất tập trung, xao nhãng. Điều này thậm chí khiến cho kết quả học tập của con khó lòng đạt được như ý muốn. Và về lâu dài, nó có thể khiến con mất gốc kiến thức, vất vả hơn trong việc theo đuổi tri thức.

Vì vậy, khi bố trí góc học tập hiệu quả cho con yêu, cha mẹ nên tránh hướng cửa ra vào, những góc tối, những nơi ồn ào …

Lựa chọn bàn ghế như thế nào cho đúng cách?

 

Một góc học tập hiệu quả không thể thiếu bộ bàn ghế phù hợp. Tuy nhiên, không phải phụ huynh nào cũng biết cách lựa chọn đúng cách bộ bàn ghế tốt cho con em mình.

chon-ban-ghe-cho-con

Điều đầu tiên cần phải chú ý đó chính là chất liệu của bàn ghế. Chất liệu sẽ quyết định sự thoải mái, độ bền của bàn ghế học tập của con. Có một số chất liệu như gỗ, nhựa, sắt thép … Tùy vào nhu cầu, sở thích và tài chính mà cha mẹ có thể lựa chọn chất liệu phù hợp.

Tiếp theo, khi lựa chọn bàn ghế, cha mẹ cần phải chú ý đến sự thoải mái. Điều này rất quan trọng vì nếu con không thoải mái học tập, con sẽ khó lòng tập trung và đạt kết quả tốt nhất.

Thêm nữa, cha mẹ cũng cần phải lưu ý về chiều cao bàn ghế cần phù hợp với con yêu của mình. Một chiếc bàn cao, ghế thấp có thể khiến con phải với. Một chiếc bàn quá thấp có thể khiến con bị cúi, gù lưng, cong vẹo cột sống, cận thị. Và chắc hẳn, không phụ huynh nào muốn điều này xảy ra với con của mình.

Thấu hiểu những khó khăn của các cha mẹ trong việc lựa chọn bàn ghế cho góc học tập của con, bàn ghế học sinh thông minh Okyou ra đời, đáp ứng được việc điều chỉnh chiều cao bàn ghế phù hợp cho trẻ. Cha mẹ sẽ không phải tốn nhiều chi phí để cập nhật, thay đổi bàn ghế phù hợp với chiều cao của con.

Ngoài ra, với nệm thoải mái, ghế chắc chắn, bảo hành tới 2 năm, phụ huynh có thể tiết kiệm được nhiều chi phí, sử dụng được lâu dài bàn ghế Okyou cho góc học tập của trẻ. Thêm nữa, bàn ghế Okyou còn cam kết giúp trẻ tránh gù lưng, cận thị, bảo vệ sức khỏe cũng như đem lại sự thoải mái nhất mỗi khi con học bài.

Một góc học tập hiệu quả đóng vai trò quan trọng đối với kết quả học tập, sức khỏe của con. Và hy vọng rằng những mẹo bố trí góc học tập cũng như cách lựa chọn bàn ghế thông minh trên đây sẽ giúp ích được hàng triệu cha mẹ Việt Nam trong việc tạo góc học tập ưng ý cho con mình.

Cảm ơn và hẹn gặp lại. OKyou Vietnam.Các tin khác

Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?
0913 361 681 Email Liên hệ