CHỮA CẬN THỊ, CẬN THỊ BẨM SINH CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?

CHỮA CẬN THỊ, CẬN THỊ BẨM SINH CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?

CHỮA CẬN THỊ, CẬN THỊ BẨM SINH CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?

CHỮA CẬN THỊ, CẬN THỊ BẨM SINH CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?

CHỮA CẬN THỊ, CẬN THỊ BẨM SINH CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?
CHỮA CẬN THỊ, CẬN THỊ BẨM SINH CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?

Tin tức

CHỮA CẬN THỊ, CẬN THỊ BẨM SINH CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?

can-thi-ghe-okyou

 

Cận thị (Tiếng anh gọi là Myopia) là nguyên nhân phổ biến nhất gây suy giảm thị lực ở những người dưới 40 tuổi. Trong những năm gần đây, tỷ lệ gia tăng của nó đang ở mức đáng báo động.

Nghiên cứu cho thấy trên thế giới vào năm 2010, khoảng 35% dân số thế giới bị cận thị nhưng đến năm 2050, các nhà nghiên cứu hy vọng rằng tỷ lệ này sẽ giảm đi nhờ mức độ dân trí và giáo dục giúp mọi người ý thức hơn.

 

Cận thị và triệu chứng

Khi bị cận thị, bạn sẽ gặp các vấn đề như khó khăn khi đọc các biển giao thông và khó khăn khi nhìn các vật ở xa, nhưng sẽ có thể nhìn rõ các tác vụ cận cảnh như đọc và sử dụng máy tính. 

Các dấu hiệu khác của cận thị có thể bắt gặp bao gồm nheo mắt, mỏi mắt và nhức đầu, cảm thấy mệt mỏi khi lái xe hoặc chơi thể thao .

Nếu bạn vẫn gặp những triệu chứng trên trong khi vẫn đeo kính mắt, thì hãy lên lịch kiểm tra mắt với bác sĩ nhãn khoa để xem nếu bạn cần một liệu trình điều trị mạnh hơn hoặc có sự thay đỗi về độ cận.

Điều gì gây ra cận thị?

Cận thị xảy ra khi nhãn cầu quá dài, liên quan đến khả năng tập trung của giác mạc và thủy tinh thể của mắt. Điều này khiến các tia sáng tập trung tại một điểm phía trước võng mạc , thay vì trực tiếp trên bề mặt của nó.

Cận thị cũng có thể do giác mạc hoặc thấu kính quá cong so với chiều dài của nhãn cầu. Trong một số trường hợp, cận thị xảy ra do sự kết hợp của các yếu tố này.

Cận thị thường bắt đầu từ thời thơ ấu, và bạn có thể có nguy cơ cao hơn nếu bố mẹ bạn bị cận thị. Trong hầu hết các trường hợp, cận thị ổn định ở tuổi trưởng thành sớm nhưng đôi khi nó vẫn tiếp tục tiến triển theo tuổi tác.

Điều trị cận thị

Cận thị có thể được điều chỉnh bằng kính mắt , kính áp tròng hoặc phẫu thuật khúc xạ .

Tùy thuộc vào mức độ cận thị của bạn, bạn có thể cần phải đeo kính hoặc kính áp tròng mọi lúc hoặc chỉ khi bạn cần tầm nhìn rất rõ, như khi lái xe, nhìn bảng phấn hoặc xem phim.

Các lựa chọn tốt cho phần tròng kính mắt cận thị bao gồm tròng kính có chỉ số cao (đối với kính mỏng hơn, nhẹ hơn) và tròng kính có lớp phủ chống phản chiếu . Ngoài ra, hãy xem xét các tròng kính quang điện tử để bảo vệ mắt bạn khỏi tia UV và ánh sáng xanh năng lượng cao và để giảm sự cần thiết của một cặp kính râm theo toa ngoài trời.

Nếu bạn bị cận thị, Cần hạn chế việc điều tiết mắt và nên có các khảo thư giản mắt ngắn giữa lúc làm việc nhằm giúp mắt được thư giản. Việc có một góc làm việc tốt cùng với độ cao và tầm nhìn phù hợp sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều giúp mắt duy trì khả năng điều tiết tốt hơn và năng xuất làm việc cao hơn. Có thể nghiên cứu các mẫu ghế neekling chair (ghế bảo vệ cột sống) hay các sản phẩm bàn ghế có khả năng diều chỉnh độ cao và góc nhìn linh hoạt giúp quá trình làm việc và học tập đạt hiệu quả cao hơn.

Nguồn: okyou.com.vnCác tin khác

Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?
0913 361 681 Email Liên hệ